Bí mật đằng sau những tủ quần áo đẹp và khoa học

Ngày đăng: 04:48 PM 30/11/2016 - Lượt xem: 16,768

Vì vậy, để tủ quần áo gọn gàng và việc tìm kiếm đồ đạc dễ dàng hơn, bạn nên học cách sắp xếp tủ quần áo sao cho ngăn nắp. Hãy để Häfele – thương hiệu phụ kiện nội thất và thiết bị gia dụng lừng danh đến từ Đức cùng bạn sáng tạo và làm mới tủ quần áo, chuẩn bị cho Giáng sinh sắp đến nhé!

1. Tìm kiếm ngẫu hứng sáng tạo mới:

Đôi lúc thắc mắc tự hỏi cảm hứng cho việc tổ chức sắp xếp lại tủ quần áo của mình ở đâu?

Bật mí đơn giản cho bạn đó là từ các tạp chí, website hay blog chuyên về trang trí nội thất hoặc trên các trang mạng xã hội như Lookbook, Pinterest, Instagram hay Facebook. Ví dụ như Häfele Việt Nam sở hữu trang Facebook fanpage riêng với nhiều thông tin và hình ảnh hữu ích được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên tránh để bị sa đà vào hằng hà sa số các lựa chọn, mà hãy chọn lọc những thông tin và hình ảnh gần nhất và thực tế nhất với phong cách riêng của bạn..

Các trang mạng xã hội về thời trang và thẩm mỹ sẽ là nguồn cảm hứng thú vị cho những ai muốn tự tay thiết kế lại tủ quần áo

2. Viết lên những ý tưởng về phong cách

Nếu như việc tưởng tượng giúp cho bạn có được những khái niệm ban đầu về phong cách mình yêu thích, thì việc viết ra giấy những khái niệm ấy sẽ giúp cho ý tưởng về phong cách của bạn được cụ thể và dễ thực hiện. Đó có thể là phong cách theo mùa trong năm, phong cách theo xu hướng thời trang thế giới, phong cách theo vóc dáng và hình ảnh bạn mong muốn. Bạn cũng có thể thêm những chi tiết về màu sắc, kích cỡ, kiểu mẫu, chất liệu, thương hiệu.

3. Tận dụng các vị trí ở tầm cao một cách sáng tạo sáng tạo

Những chiếc tủ quần áo có chiều cao sát trần là giải pháp giúp bạn tận dụng tối đa không gian lưu trữ nhưng cũng gây rắc rối cho nhiều gia chủ mỗi khi cần tìm kiếm hoặc sắp xếp đồ đạc. Câu trả lời cho vấn đề này chính là các phụ kiện ngăn kéo, giá treo thông minh có thể linh động hạ độ cao mỗi khi sử dụng. Bạn có thể sắp xếp các món đồ ít sử dụng hoặc các phụ kiện nhỏ như khăn mũ… vào vị trí này để tận dụng diện tích lưu trữ cũng như thời gian tìm kiếm.

iMove – phụ kiện nâng hạ thông minh của Häfele là giải pháp sáng tạo để tận dụng không gian trên cao của tủ quần áo

4. Sắp xếp và phân loại trang phục thành bảng màu

Việc tạo những mảng màu sinh động trong tủ quần áo sẽ giúp cho tủ quần áo của bạn trở nên sinh động, và tinh thần bạn trở nên phấn chấn. Thay vì sắp xếp lẫn lộn, bạn hãy thử phân loại quần áo ra thành quần âu, quần bò, áo phông, áo sơ mi, áo khoác, váy, chân váy… và để chúng ở những vị trí khác nhau hoặc xếp thành từng hàng riêng biệt. Cách sắp xếp tủ quần áo này sẽ giúp tủ quần áo vừa gọn, vừa đẹp mắt mà lại vừa thuận lợi khi tìm kiếm và lựa chọn quần áo để kết hợp hài hoà với nhau.

5. Thiết kế giá treo đồ, phụ kiện sáng tạo

Bạn có thể tiết kiệm những diện tích trên tường phòng hoặc bên ngoài mặt tủ đóng thêm những chiếc giá nhỏ để treo đồ phụ kiện như kính, khăn, thắt lưng thậm chí đồng hồ, đồ trang sức...

Những chiếc giá treo đồ nhỏ xinh như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá diện tích tủ quần áo và thời gian tìm kiếm khi cần nữa đấy.

Bố trí phụ kiện hợp lý là một trong những nguyên tắc cần thiết giúp tủ quần áo của bạn trở nên ngăn nắp và hữu dụng
Facebook